Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

Biệt thự phong cách cổ điển và những xu hướng mới

Khi sở hữu một khu đất ưng ý, với diện tích đủ rộng, rất nhiều người mong muốn sở hữu biệt thự phong cách cổ điển ở đó. Biệt thự cổ điển luôn mang đến cho mọi người sự bình yên khi sinh sống trong đó và cả sự hài lòng về giá trị thẩm mỹ nữa.

biet-thu-phong-cach-co-dien-hinh-1

Rất nhiều đặc điểm của kiến trúc hiện đại được ứng dụng vào biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, ở mức độ và tỉ lệ vừa đủ, nó không làm phá vỡ cái “cổ xưa” của công trình. Những yếu tố hiện đại này có thể ứng dụng cả ở ngoại thất và nội thất. Và đây là một căn biệt thự đậm phong cách cổ điển bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch cho công trình mới của mình.

biet-thu-phong-cach-co-dien-hinh-9

Đầu tiên, KTS chọn đá Travertine màu kem để che phần mặt trước của phần ngoại thất.  Phần mặt trước này đòi hỏi vật liệu bền, có khả năng chịu được sự oxy hóa của không khí trong thời gian dài mà không bị xấu đi. Sử dụng đá Travertine luôn là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho kiểu thiết kế ngoài trời vì khả năng chống lại những tác hại từ mội trường bên ngoài cao.

Đặc điểm quan trọng nhất của bất kỳ tòa nhà hay mặt tiền của bất kỳ thiết kế cổ điển nào chính là sự đối xứng. Phần đối xứng có thể được thiết lập ở nhiều nơi. Nhưng đặc trưng nhất là ở mặt tiền. Đối xứng ở mặt tiền tạo điểm nhấn đặc biệt cho căn biệt thự.

Một điểm rất đặc biệt ở kiểu biệt thự như thế nà là luôn có một sân thượng lớn nơi mà ta có đuọc một cái nhìn tuyệt vời về cảnh quan xung quanh. Đây cũng là một nơi lý tưởng để tụ tập mọi người để thưởng thức không khí của những mùa ấm áp trong năm.

Hai cột lối vào bằng đá khổng lồ chiếm vị trí chủ đạo của tòa nhà. Không gian nội thất được thiết kế rất sang trọng. Sàn được phủ bằng đá sáng, và đá đen tạo ra một số kiểu hình học trên bề mặt của sàn.

Phần trần nhà được thiết kế rất cẩn thận và mỗi không gian đều có một kiểu trần đặc biệt. Lớp sơn màu vàng được sử dụng để tăng cảm giác sang trọng và cũng là một yếu tố được sử dụng nhiều nhất trong những phần còn lại của biệt thự tạo sự thống nhất ở các khu vực khác nhau.

biet-thu-phong-cach-co-dien-hinh-2

biet-thu-phong-cach-co-dien-hinh-5

Màu sắc chính của phòng khách và phòng ăn là màu trắng. Tuy nhiên để là tăng vẻ đẹp hoàng gia, sự quý phái cho biệt thự thì những nhà thiết kế của chúng tôi đã tô điểm thêm những chiếc rèm cửa màu xanh lá cây, khiến không gian được hài hòa, phá vỡ hoàn toàn sự đơn điệu của tone trắng. Và điều mà các KTS chú trọng hơn cả đó chính là phong cách nội thất hài hòa với phong cách cổ điển, sang trọng mà đơn giản.

biet-thu-phong-cach-co-dien-hinh-6

Ở giữa nhà bếp dược đặt một chiếc bàn đá tuyệt đẹp với bề mặt bằng phẳng và cực kỳ đẹp. Không gian của phòng ăn được thiết kế theo không gian mở, đèn chùm của nhà bếp cũng được thiết kế giống như phòng khách tạo nên hiệu ứng riêng chung đan xen kết hợp.

Phòng ngủ chính của ngôi biệt thự được thiết kế theo phong cách khác vì đối với phòng ngủ đặc điểm quan trọng nhất đó chính là sự thoải mái. Cho nên sở thích của mỗi người sẽ được tự do thể hiện ở đây. Phòng ngủ luôn được trải thảm và chất liệu cũng được chọn lọc rât kĩ. Quan trọng nhất là thảm phải mềm và ấm áp, điều này tạo nên sự hoàn hảo cho căn phòng ngủ.

Cuối cùng là một bức tường gỗ được trang trí phía sau giường với kệ để chứa những đồ vật độc đáo, đáng nhớ của chủ nhân. Bất kỳ phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật nào của phòng ngủ cũng đều được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với phong cách phòng ngủ như chiếc đèn sàn đẹp, độc đáo này.

Related posts