Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo bản mệnh gia chủ

Khi chúng ta lựa chọn xây một căn nhà thì ngoài các yếu tố như thiết kế, cấu trúc cũng như phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn nhà là điều không thể nào thiếu được. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp theo bản mệnh Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho cả gia đình bạn.

Sau đây là những gợi ý để các bạn có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất cho căn nhà cũng như hợp với bản mệnh của mình nhé!

01./ Người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho yếu tố đất nên những người mệnh thổ sẽ phù hợp với những tông màu như màu nâu, vàng đất, vàng thổ. Đây chính là màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ, chắc chắc bên cạnh đó còn là sự bảo vệ. Dùng những màu này cho những người mệnh thổ sẽ giúp mang lại sự may mắn, giúp xua tan đi hết sự xui xẻo mang lại sự trường tồn, thịnh vượng.

Người mệnh Thổ

Màu nâu cho gia chủ thuộc mệnh thổ

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lại lạm dụng hết tất cả những màu vào việc trang trí ngôi nhà. Như thế sẽ khiến ngôi nhà mất đi sự thẩm mỹ, cũng như giá trị ngôi nhà của bạn. Mặc khác, bạn cũng có thể tạo ra nhiều màu sắc thú vị hơn bằng cách phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn cho vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

2./ Người mệnh Mộc

Đối với người thuộc mệnh Mộc thì màu xanh lá chính là màu may mắn. Xanh lá luôn được biết là gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống vì thế gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu này để sơn cho ngôi nhà của mình. Về giá trị sức khỏe thì màu xanh lá còn có tác động rất tốt đến thị giác, giúp mọi thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thư giãn, giảm thiểu những mệt mỏi tác động lên thị lực.

Người mệnh Mộc

Màu xanh cho gia chủ thuộc mệnh mộc

03./ Người mệnh Kim

Ngay từ cái tên gọi thì chúng ta có thể đoán được mệnh Kim trong phong thủy có nghĩa là kim loại. Đặc tính kim loại thường có mầu sáng, trắng ví dụ bạc, sắt trắng, vàng… Và đại diện cho mệnh Kim sẽ là những màu như sáng và trắng như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Đối với những người mệnh Kim khi sử dụng đúng màu của bản màu để sơn cho ngôi nhà thì về lâu về dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp. Song song với màu vàng, thì màu trắng chính là sắc màu cơ bản của mệnh Kim vậy nên người mệnh kim cũng có thể sử dụng sắc trắng làm gam màu chính cho hầu hết những vật dụng trong nhà.

 Người mệnh Kim

Màu trắng cho gia chủ thuộc mệnh Kim

04./ Người mệnh Thủy

Khi nói đến mệnh Thủy thì mọi người cũng thầm biết được rằng đây là mạng hợp với mà xanh dương. Tuy nhiên khi chọn màu xanh dương dùng trong việc sơn nhà thì kết bạn nên kết hợp cùng với màu xanh lục của lá cây sẽ làm cho không gian thêm mát mẻ, sảng khoái.

Một khi sử dụng tông màu xanh để trang trí nội thất thì về lâu về dài người mệnh thủy chắc chắn sẽ có được một cuộc sống thuận lợi như mơ ước.

Người mệnh Thủy

Màu xanh biển cho gia chủ thuộc mệnh thủy

05./ Người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa thì hơi đặc biệt hơn một chút vì khi chọn màu sơn dành cho ngôi nhà của mình.

Nên chọn màu tương sinh: Màu xanh lá và màu tương hợp với bản mệnh là màu đỏ, hồng cam, tím. Kiêng kị khi chọn các màu thuộc hành đen, xanh nước biển, xanh dương.

Người mệnh Hỏa

Màu cam cho gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam là những gam màu nóng, vì vậy nên tiết chế chúng với mật độ vừa phải, không nên quá lạm dụng sẽ gây ra cảm giác chói mắt. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những gam màu nhạt hơn là xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho những bức tường lớn. Còn những gam màu mạnh chỉ nên nhấn vào những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà hay căn phòng của bạn.

Mỗi bản mệnh của gia chủ sẽ có tông màu phù hợp để chọn làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Điều này đã được khoa học phong thủy chứng minh chứ không phải là mê tín dị đoan. Màu sắc hòa hợp với tính cách gia chủ, hòa hợp với môi trường xung quanh sẽ làm cho mọi thứ sinh sôi nảy nở. Gia chủ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Khi xây nhà bạn hãy lưu ý những điều này để có thể nhờ vào yếu tố phong thủy mà mọi thứ trong nhà ngày càng thịnh vượng hơn bạn nhé!

Related posts