Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

Hướng dẫn cách treo gương trang trí đẹp và đúng phong thủy

1. Cần lưu ý gì khi treo gương?

Gương có thể dùng để trang trí, nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ để cải thiện phong thủy trong nhà. Nếu treo gương đúng cách, sẽ mang đến tài lộc cho thân chủ, và ngược lại.

  • Tránh bất kỳ chiếc gương cũ hoặc gương đã qua sử dụng, vì chúng có thể mang năng lượng từ người chủ trước đó.
  • Đảm bảo rằng gương có kích thước phù hợp với không gian.
  • Hãy tự thưởng cho mình chiếc gương chất lượng tốt nhất có thể.
guong trang diem treo phong ngu
Gương soi và trang trí trong phòng ngủ

2. Gương mang lại may mắn như thế nào?

Gương có thể dùng để trang trí trong nhà, cũng có thể được sử dụng như vật hỗ trợ phong thủy để dịch chuyển những dòng khí tốt. Thậm chí làm chệch hướng các nguồn năng lượng tiêu cực, nếu biết treo và dùng gương đúng cách.

Ngược lại, nếu treo sai cách, năng lượng sẽ bị mắc kẹt, hay tù đọng, gây tác dụng tiêu cực. Mỗi hoàn cảnh đều có các quy tắc treo gương riêng.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi treo gương cho bất kỳ căn phòng nào:

vi tri treo guong o dau trong nha la tot nhat?
Gương trang trí bên cạnh lối vào căn hộ

3. Treo Gương trong phòng tắm

Phòng tắm nơi rất riêng tư. Nếu đặt gương không khéo trong phòng tắm, sẽ rất dễ phơi bày sự riêng tư cá nhân. Khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã, không thoải mái. Do đó nên khéo léo khi bố trí gương trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

cach treo guong nha tam

4. Treo Gương trong phòng ngủ

Mặc dù gương là một phụ kiện trong phòng ngủ khá phổ biến, nhưng treo gương trong phòng ngủ cũng là một thách thức lớn. Và đây, những quy tắc về cách treo trong phòng ngủ, có thể rất hữu ích cho ban:

vi tri dat guong trong phong ngu dung cach

5. Gương đối diện với giường

Có một số trường phái phong thủy khuyên không nên đặt gương đối diện với giường. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng trong khi bạn đang ngủ, linh hồn của bạn có thể rời khỏi cơ thể. Ở trạng thái này, linh hồn có thể bối rối không biết nên trở lại cơ thể của bạn hay hình bóng trong gương.

Để làm dịu năng lượng tiêu cực của chiếc gương treo đối diện với giường, hãy che nó bằng một tấm vải. Hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác trong phòng nếu có thể.

treo guong chieu vao giuong ngu co sao khong
Không nên để gương đối diện giường ngủ vì dễ bị giật mình & tạo cảm giác bất an

6. Gương đối diện với cửa ra vào

Một chiếc gương đối diện với cửa phòng ngủ (hoặc bất kỳ cánh cửa nào), đều có nguy cơ thu hút hoặc đẩy dòng khí (tốt hoặc xấu) ra khỏi phòng. Biện pháp khắc phục duy nhất cho tình huống này là di dời gương ra khỏi vị trí đó. Hoặc một chiếc gương lật, gương có bản lề để mở lúc cần thiết.

guong doi dien voi cua phong
Tuyệt đối không đặt gương đối diện với cửa phòng, trừ khi có sự tư vấn của thầy phong thủy

7. Treo Gương trên đầu giường

Việc treo một chiếc gương phía trên đầu giường là tuyệt đối không nên. Sự hiện diện của một tấm gương (hoặc tác phẩm nghệ thuật) phía trên đầu giường sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực. Bởi nó có thể truyền năng lượng đến bạn quá nhanh, đến mức có thể làm gián đoạn giấc ngủ ngon của bạn. Đó là chưa kể đến việc mất an toàn.

guong trang tri treo phia tren dau giuong
Gương treo phía trên đầu giường là tuyệt đối không nên

8. Gương treo Cầu Thang

Gương rất hữu ích trong việc chế ngự, hoặc tăng cường dòng “Khí” luân chuyển. Tùy loại cầu thang, mà việc truyền tải sẽ nhanh hoặc bị gián đoạn. Mục đích treo gương cho cầu thang là để tạo khoảng đệm, định hướng dòng khí lên và xuống cầu thang.

treo guong tren chieu nghi cau thang

9. Treo Gương trên tường cầu thang

Gương trên tường cầu thang sẽ là rất tốt, đặc biệt là khi chúng đủ cao. Gương treo trên tường ở cầu thang có thể làm dịu lại sự luôn chuyển quá nhanh của dòng “Khí” tốt lên phía trên.

guong treo cau thang

10. Treo Gương ở đầu cầu thang

Khi treo gương trang trí ở đầu cầu thang, có thể bạn đang gửi ngược dòng năng lượng xuống tầng dưới. Điều này tạo ra sự trì trệ cho tầng trên. Nếu bạn muốn có một chiếc gương ở đầu cầu thang, hãy đảm bảo gương không đối diện với cầu thang, mà đặt trên bức tường liền kề.

guong trang tri treo o dau cau thang

11. Treo gương ở cuối cầu thang

Không phải vị trí nào ở cầu thang cũng có thể đặt gương được. Một chiếc gương soi toàn thân ở chiếu nghỉ, đối diện với khu vực trên lầu là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu cầu thang có nhiều chiếu nghỉ, hãy đặt một chiếc gương soi toàn thân trên chiếu nghỉ đầu tiên, hướng nó về chiếu nghỉ ở tầng trên.

treo guong cuoi cau thang co tot khong

12. Gương Phòng Ăn

Treo Gương ở phòng ăn đặc biệt tốt cho phong thủy. Hình ảnh phản chiếu những người ăn uống vui vẻ, giúp tăng cường sự may mắn và sung túc. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt gương ở nơi nó không phản chiếu cửa trước, nhà bếp.

guong treo trang tri phong an

13.  Ốp gương cho tủ Bếp?

Gương thường không được khuyến khích sử dụng trong nhà bếp, vì chúng có thể làm tăng năng lượng nhiệt (Lửa). Một ngoại lệ là, khi bếp của bạn quay lưng với lối vào, và không thể quan sát ai đó. Một tấm gương nhỏ có thể khắc phục tình trạng này.

guong op bep la dieu kieng ky trong phong thuy

14. Gương trang trí phòng khách

Gương được coi là một tài sản cho phong thủy phòng khách, với rất ít quy tắc. Cũng như các không gian khác, tránh đặt một tấm gương phản chiếu trực tiếp cửa ra vào chính. Nếu bếp của bạn đối diện trực tiếp với phòng khách, hãy đảm bảo rằng gương không phản chiếu khu vực nấu ăn.

guong treo lo suoi phong phong khach co dien
Gương trang trí làm cho phòng khách Cổ Điển thêm sang trọng

15. Treo gương trong phòng làm việc

Nếu cách bố trí phòng làm việc của bạn không ở vị trí lý tưởng. Một chiếc gương nhỏ có thể giúp bạn quan sát ai ra vào. Tuyệt đối không bao giờ đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng làm việc của bạn. Vì điều này sẽ đẩy tất cả năng lượng tốt ra khỏi phòng của bạn, trước khi nó có thể đi vào.

guong treo sau lung phong lam viec co tot khong?
Vị trí phong thủy xấu nhất của gương là treo sau lưng trong phòng làm việc

16. Gương trong phòng tắm

Phòng tắm là khu vực có nhiều nước thải. Nếu treo gương không đúng cách, bạn có thể kích hoạt năng lượng tiêu cực. Một chiếc gương soi toàn thân có thể được gắn vào sau cửa phòng tắm để đẩy đi năng lượng tiêu cực. Nhưng hãy chắc chắn rằng gương không phản chiếu nơi vệ sinh hoặc cắt ngang tầm nhìn của người dùng.

guong soi toan than phong tam

17. Gương ở lối vào nhà (tiền sảnh)

Một chiếc gương được đặt ở tiền sảnh hoặc lối vào nhà, có thể mang lại phong thủy tốt. Nhưng một số trường hợp có tác dụng ngược lại. Nên việc đặt gương ở tiền sảnh đúng cách rất quan trọng. Tránh đặt gương đối diện với cửa chính, vì chúng sẽ làm chệch hướng dòng “Khí”, khiến nó không bao giờ đến được bên trong nhà.

guong loi vao nha tien sanh

18. Treo Gương đối diện cửa sổ

Khi gương của bạn đối diện với cửa sổ, bạn có cơ hội tăng cường phong thủy tốt, nếu đó là khung cảnh đẹp. Nếu gương phản chiếu phong cảnh đẹp đẽ, nó sẽ mang lại khí tôt cho ngôi nhà của bạn. Ngược lại, nếu khung cảnh không hấp dẫn, hãy tìm cách đặt gương sao cho chúng khuếch tán các năng lượng tiêu cực ra ngoài.

treo guong doi dien voi cua so co tot khong

19. Gương cuối hành lang

Gương có thể kích hoạt dòng khí tích cực khi được đặt ở cuối hành lang. Bạn cũng có thể thêm gương dọc theo hành lang dài để làm chậm năng lượng và tăng cường ánh sáng. Hãy chắc chắn rằng các tấm gương ở cả hai bên tường đều được bố trí xen kẽ để giữ cho khí không bị dội ngược lại, tạo ra sự hỗn loạn.

treo gương cuối hành lang

20. Ốp Gương trên trần nhà (trần gương)

Nếu gương ốp trên trần nhà, thì những người phía dưới sẽ bị hao khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe. Gương không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này cũng khiến người bên dưới cảm thấy không tự nhiên & thoải mái.

op tran nha bang guong

21. Gương đối diện với cửa ra vào

Đặt một chiếc gương đối diện với cửa ra vào có thể khiến Khí tốt không vào được trong nhà. Hoặc khiến nó di chuyển trong một vòng lặp vô tận vào một phòng khác. Đây là vị trí đặt gương nên tránh.

cua ra vao la vi tri nen tranh dat guong

22. Treo gương sao cho đẹp & đúng phong thủy?

Treo Gương trong nhà không đúng cách, có thể phá vỡ năng lượng tích cực. Giống như ánh sáng mặt trời chiếu vào gương, bật ra khỏi bề mặt, phản chiếu và tạo ra sự tàn phá bằng cách tán xạ khắp nơi trong nhà bạn.

Gương là một phụ kiện trang trí, đồng thời cũng có thể tăng cường phong thủy cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, gương bát quái là một loại gương không cần thiết cho hầu hết việc trang trí.

Mỗi trường phái phong thủy có một khuyến nghị về cách đặt gương khác nhau. Không có một quy tắc nào cả. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những gì trực giác bạn cho là tốt nhất.

Nếu bạn cảm thấy bối rối trước những lời khuyên mâu thuẫn, điều tốt nhất nên làm là tìm một nhà phong thủy mà bạn tin tưởng, và xin ý kiến chuyên môn của họ.

Tuan Eke
``Nhà của bạn phải là nơi mà bạn cảm thấy ngay như ở nhà mỗi khi bước vào. Đó mới là giá trị để bạn để tận hưởng cuộc sống. Mỗi người là duy nhất, và điều đó thách thức tôi đưa ra giải pháp phù hợp với từng khách hàng”

— Tuan Eke

Founder

Related posts