Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share
Back
Nhà Phố

Cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới thêm nhiều tiện ích

  • Date: January 24, 2021

  • Client: Mr Viet

  • Location: HCM

  • Area: 140 m2

Scroll

Cải tạo toàn phần căn nhà với chiều ngang 3m1 dài 10m5 là không hề đơn giản. Tuy nhiên bản thiết kế đã mang lại nhiều tiện ích sử dụng không ngờ.

1. Các hạng mục thiết kế cải tạo nhà phố

Sửa chữa nhà là công việc tốn rất nhiều thời gian & công sức. Sẽ càng kém vui nếu như việc cải tạo không mang lại kết quả như mong muốn. Hơn nữa, nhà đã xuống cấp do thời gian dài sử dụng.

Thiết kế trước đây quá bất hợp lý, không mang lại nhiều tiện ích. Nếu tân trang lại mà dựa trên thiết kế cũ thì chẳng khác nào “đi lại vết xe đổ”. Do đó chủ đầu tư đã quyết định cải tạo toàn bộ căn nhà. Bao gồm nội thất, ngoại thất và trang thiết bị.

Hiện trạng mặt tiền nhà phố trước khi cải tạo
Hiện trạng mặt tiền nhà phố trước khi cải tạo
Mat tien nha pho sau khi cai tao
Mặt tiền nhà phố sau khi thiết kế cải tạo

Những hạng mục cần sửa chữa cải tạo bao gồm:

  • Thiết kế và cải tạo mặt tiền nhà.
  • Di dời vị trí cầu thang và làm mới.
  • Tổ chức lại không gian nội thất.
  • Chống thấm, chống mối mọt.
  • Sơn phết, ốp lát trần, tường, sàn.
  • Thiết kế & đóng mới đồ gỗ nội thất

2. Tầng trệt

Hiện trạng tầng trệt với thiết kế cũ quá bất hợp lý. Cầu thang chắn ngay giữa nhà đã lấy đi phần lớn diện tích sử dụng. Việc trang trí nội thất đẹp cho không gian này cũng rất khó. Có thể thấy rõ sự khác biệt khi so sánh giữa hiện trạng nhà cũ và nhà mới sau khi đã thiết kế cải tạo.

Thiết kế cải tạo vị trí cầu thang cũ qua vị trí mới đã mở ra nhiều diện tích sử dụng hơn

Để cải tạo nhà đẹp, trước tiên sơ đồ công năng phải phù hợp. Tuy nhiên, thiết kế cải tạo nhà chi phí sẽ lớn hơn nếu đơn thuần chỉ là sửa chữa. Thiết kế di dời cầu thang qua vị trí mới đã mở ra rất nhiều cảm hứng. Không gian nội thất rộng rãi và bố trí được khoa học hơn. Diện tích sử dụng các tầng cũng tăng lên. Thông thoáng tốt hơn.

Nội thất nhà phố đã lột xác hoàn toàn sau khi được thiết kế cải tạo

3. Tầng lững

Dịch chuyển cầu thang cũ quá cồng kềnh ra phía sau, thay thế bằng cầu thang gỗ & sắt. Gia cố sàn bê tông tại vị trí cầu thang cũ…Diện tích sử dụng đã tăng lên đáng kể, với 2 không gian phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Hơn nữa, phòng ngủ và phòng tắm còn được khép kín. Khoảng thông gió và lấy sáng được giải quyết bằng hệ cửa lật cao và thoáng mát. Và tất nhiên là không thể thiếu cây xanh:

Thiết kế cầu thang không hợp lý chính là "vấn đề" của căn nhà cũ

Sau khi cải tạo và thiết kế lại nội thất, phòng ngủ tầng lững đã trở nên sang trọng và đáng sống hơn. Diện tích phòng ngủ rộng rãi và khép kín với đầy đủ tiện nghi. Ánh sáng tự nhiên cho không gian trước và sau đều đảm bảo. Thích nhất là diện tích tầng lững có thêm khu vực sinh hoạt chung. Tại đây có thể làm nơi đọc sách thư giãn, hoặc khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ.

cai-tao-noi-that-phong-ngu-tang-lung
Cải tạo phòng ngủ- tầng lững
Sửa chữa cải tạo phòng tắm tầng lững
Phong tam tang lung cai tao (1)

4. Tầng 1

Mấu chốt của vấn đề nằm ở cầu thang đã được giải quyết. Từ đó mở ra rất nhiều ý tưởng cho không gian nội thất. Tại tầng 1, diện tích được ưu tiên cho phòng ngủ chính. Sơ đồ công năng được tổ chức khép kín và khoa học.

mặt bằng hiện trạng nhà phố cải tạo- tầng 1
So do bo tri noi that nha cai tao
Cai tao noi that phong ngu chinh
Sua chua cai tao noi that phong ngu chinh

5. Sân thượng

Tầng thượng sau khi thiết kế cải tạo đã có thêm nhiều tiện ích. Khu vực giặt phơi, wc và phòng làm việc. Ngoài ra còn có nguyên một sân thượng diện tích lớn để có thể tổ chức tiệc ngoài trời cùng gia đình hoặc bạn bè.

Hiện trạng sân thượng nhà phố trước khi cải tạo
Thiet ke cai tao san thuong
Cai tao tang thuong-phong giat
Thiet ke cai tao phong lam viec-tang san thuong

6. Liên hệ

Với gần 15 năm kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà ở căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự. Chúng tôi hiểu và thành thạo các giải pháp thiết kế cũng như xử lý các vấn đề thi công thực tế tại công trình, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu thiết kế cải tạo sửa chữa nhà, vui lòng liên hệ với EKE theo Hotline: 0977.24.68.68 để được tư vấn về giá, nhằm tránh phát sinh chi phí.

Đăng ký tư vấn & báo giá

Thực tế cho thấy rằng, những người dành thời gian cho việc tư vấn & báo giá nội thất ở giai đoạn đầu, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền ở giai đoạn thi công nội thất. Ngược lại, những người chủ quan, không lên kế hoạch chi tiêu trước, thường phải tốn thêm ít nhất 30% chi phí so với ban đầu - Hộp thư nhận thông tin báo giá: [email protected]