Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

5 điều cần lưu ý trong thiết kế không gian căn hộ chung cư kiểu Nhật

Nhắc đến nội thất phong cách Nhật, ta không thể tránh khỏi liên tưởng đến cửa lùa, chiếu tatami, bàn thấp để ngồi bệt,.. Những vật dụng mang đậm phong cách Nhật Bản cổ điển. Hiện nay việc căn hộ chung cư phong cách Nhật còn phát triển mạnh mẽ theo một hướng mới khác. Đó là phong cách căn hộ Nhật Bản hiện đại. Những điều gì cần lưu ý khi thiết kế một không gian căn hộ chung cư kiểu Nhật?

Can ho chung cu kieu nhat

Thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản trong căn hộ kiểu Nhật có lẽ được xuất phát từ chính phong cách. Bên cạnh đó là tư duy sống tối giản của người Nhật. Tuy đã được hình thành từ rất lâu đời. Thế nhưng tư tưởng này trong thiết kế nhà cửa đến nay vẫn rất phù hợp.

Những căn hộ chung cư kiểu Nhật được thiết kế tối giản sẽ mang lại khá nhiều tiện ích cho gia chủ. Thứ nhất là tiết kiệm diện tích. Một căn hộ chung cư thông thường chỉ có diện tích trung bình từ 50-70 mét vuông. Do đó, thiết kế tối giản sẽ giúp tiết kiệm được không gian căn hộ. Nhờ vậy gia chủ có thể sử dụng được trong những việc khác.

Thiết kế tối giản phong cách kiểu nhật

Một căn hộ tối giản kiểu Nhật sẽ giúp gia chủ luôn được sống trong không gian rộng rãi, thoáng đãng, không bị phân tâm bởi nhiều đồ vật thừa thãi không cần thiết. Ngoài ra, một căn hộ thiết kế tối giản sẽ giúp gia chủ cắt giảm bớt được gánh nặng từ khâu dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa.

Nội thất làm từ gỗ tự nhiên

Trong thiết kế nội thất của một căn hộ kiểu Nhật, yếu tố chiếm vị trí chủ đạo chính là thành phần gỗ tự nhiên. Ta có thể thấy hầu hết những vật dụng trong nhà của một căn hộ kiểu Nhật thường được làm từ gỗ. Điển hình nhất có thể thấy như giá sách, kệ tủ, máng treo quần áo…

Trang trí và sử dụng nội thất bằng gỗ trong căn hộ kiểu Nhật sẽ giúp nhà bạn có sự đồng nhất về phong cách. Bên cạnh đó đảm bảo được độ bền của vật dụng. Gỗ thông chính là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất thiết kế căn hộ chung cư kiểu Nhật.

Tông màu nhẹ nhàng tinh tế

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Đối với một căn hộ chung cư hiện đại kiểu Nhật, bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Với thiết kế tối giản và nội thất làm từ gỗ tự nhiên. Căn hộ chung cư kiểu Nhật phù hợp với tông màu nhã nhặn, hài hòa. Những màu sắc nổi bật mang cá tính mạnh không tương xứng bằng.

Nếu đặc biệt muốn sử dụng một yếu tố màu sắc mang đậm nét cá tính. Bạn nên cân nhắc đặt nó ở vị trí phù hợp nhất trong căn hộ. Cách làm này không gây mất tự nhiên và lạc lõng khi nhìn vào tổng quan căn hộ.

Thiết kế không gian căn hộ chung cư kiểu Nhật

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Trong một căn hộ kiểu Nhật không thể nào thiếu một không gian cho ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà. Không gian này có thể là phòng khách nơi cả nhà thư giãn, tiếp khách hay phòng đọc sách yên tĩnh. Hoặc thậm chí là phần ban công nơi chưng bày vài chậu cây xanh..

Hãy tính toán để không gian căn hộ của bạn có thể đón được ánh nắng buổi sáng là tốt nhất. Ánh sáng tự nhiên cũng là nguồn cung cấp vitamin D và mang lại hứng khởi cho ngày mới.

Lưu ý là việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng nên thông minh và biết chọn lọc. Nếu căn hộ của bạn phải đón quá nhiều ánh nắng gay gắt trong buổi trưa chiều, hãy tìm cách khắc phục. Ngoài ra, những không gian như phòng bếp, phòng ngủ cũng không phải là nơi thích hợp để đón ánh nắng trực tiếp.

Thiết kế không gian căn hộ chung cư kiểu NhậtĐặt cây xanh trang trí thích hợp

Vài chậu cây xanh được đặt ở vị trí thích hợp trong căn hộ sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên gần gũi với tự nhiên. Đây chính là tự kết hợp khôn ngoan trong phóng cách bày trí căn hộ của người Nhật.

Một không gian sống có yếu tố tự nhiên như ánh sáng và cây xanh sẽ khiến con người được thư giãn. Đó cũng là cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả hơn so với một căn hộ trang trí thuần hiện đại thiếu sức sống.

Trên đây là 5 lưu ý cơ bản nhất để bắt đầu thiết kế một căn hộ chung cư kiểu Nhật hiện đại. Nếu bạn đang ấp ủ một căn hộ tối giản kiểu Nhật, hãy bắt đầu từ những lưu ý trên. Và chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất cho căn hộ trong mơ của mình.

Related posts