Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

6 điều kiêng kỵ phòng ăn nhất định bạn phải biết


admin - 30/04/2019 - 0 comments

Phòng ăn là nơi mọi người cùng nhau sum vầy và thưởng thức những bữa ăn cùng nhau, một thiết kế trang trí phù hợp với phong thuỷ vận mệnh sẽ thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình. Chính vì thế, những điều kiêng kỵ trong phòng ăn sẽ là thông tin cần thiết mọi người nên tham khảo.

Kiêng kỵ phòng ăn nằm chính giữa, gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

điều kiêng kỵ phòng ăn nên tránhPhòng ăn đặt ở chính giữa, gần hoặc đối diện nhà vệ sinh là điều không nên mọi người cần chú ý điều này khi xây nhà. Bởi phòng ăn là nơi cả nhà dùng bữa còn nhà vệ sinh là điểm bài tiết ô uế và có khí ẩm tương đối nặng. Ngồi bên mâm cơm gần nhà vệ sinh sẽ làm gia chủ cảm thấy mất ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn gia vận trong nhà.

Kiêng kỵ phòng ăn đặt ở phía Tây, Tây Bắc

Cổ nhân cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Tây, bởi hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với Hoả của bếp. Bên cạnh đó, khi trời chiều xuống hướng Tây với ánh nắng gay gắt sẽ chiếu vào nhà bếp khiến không khí trở nên ngột ngạt. Gây nên khó chịu cho gia chủ khi nấu nướng và làm thức ăn dễ ôi thiu.

6 điều kiêng kỵ phòng ăn

Về phía phong thuỷ nội thất thì cho rằng nếu bạn đặt bếp ở hướng tây, những người sống trong căn nhà đều bị ảnh hưởng không tốt về mặt sức khoẻ, dễ gây bệnh tật và hao tài.

Nhưng chẳng may phòng bếp đã được xây dựng từ trước ở hướng Tây, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt các loại hoa màu vàng ở cửa sổ nơi phòng bếp để ngăn khí độc, sát khí và hút thịnh vượng vào nhà.

Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

điều kiêng kỵ nên tránh cho phòng ăn

Bếp thuộc hành Hoả kỵ sự mát lạnh của nước, nhưng hướng Bắc có ngũ hành là Thuỷ. Chính vì thế, khi làm bếp nên chú ý vị trí của các hướng và tránh điều kiêng kỵ để đặt phù hợp phong thuỷ.

Nhưng nếu chẳng may có phòng bếp hướng Bắc, bạn nên đặt những cây có màu hồng, cam hoặc các màu rực rỡ khác để tăng độ nóng của hỏa và giảm sự giá lạnh. Hơn thế nữa, các nội thất dùng trong nhà bếp cung nên dùng những màu ấm áp.

6 điều kiêng kỵ phòng ăn nên tránh

Không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bởi vì bếp là nơi nấu nướng thường nóng bức, hơn nữa, khi đun nấu khói, dầu mỡ bay vào phòng nghỉ ngơi sẽ bất lợi cho sức khỏe. Khi mỗi ngày tiếp xúc với không gian ngủ gần phòng ăn sẽ gây ngột ngạt khiến gia chủ tâm trạng bất ổn, dễ cáu gắt, nổi giận.

Vì thế, bạn nên tránh đặt bếp ăn tránh các vị trí: đối diện hoặc gần phòng ngủ.

Kiêng kỵ phòng ăn đặt đối diện với cửa trước hoặc cửa sau ngôi nhà

6 điều kiêng kỵ phòng ăn cần tránh

Trong trường hợp này giống như cửa chính của nhà bếp theo cùng hướng với cửa lớn ngôi nhà, khiến cho khách bước vào nhà sẽ nhìn thấy trọn vẹn căn bếp. Theo nội thất và phong thuỷ thì đây là việc hao tài, tốn của và không giữ được gia sản cho gia chủ. Bởi phòng bếp được ví như của cải trong nhà, bị khách nhìn thấy có nghĩa là của cải sẽ không giữ được lâu bền.

Kiêng kỵ phòng ăn đặt ở trung tâm ngôi nhà

Đặt phòng ăn và bếp ăn ở Cung hoặc Thượng tâm ngôi nhà, hay còn gọi là chính diện ngôi nhà là điều cực kỳ tối kỵ. Bởi khu vực trung tâm đáng ra phải được ổn định, bình an và trong lành, nếu đặt trong không gian này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khoẻ và những khó khăn liên tục cho gia chủ.

đều kiêng kỵ phòng ăn

Tốt hơn hết bạn nên đặt bếp ở phía sau ngôi nhà. Nếu có điều kiện về không gian lẫn diện tích nên bố trí phòng bếp ở phía sâu sau các không gian. Một mặt nên nhìn vào chỗ thoáng như sân nhà, ban công, khoảng trống ở hông nhà nhưng tránh hướng Bắc hoặc Tây. Như vậy sẽ mang lại may mắn, thuận hòa và phúc lộc cho gia chủ.

Tóm lại

Trên đây là một số điều kiêng kỵ phòng bếp bạn nên tránh, nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất chúng ảnh hưởng rất lớn đến hoà khí gia đình. Bởi mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với khu vực ấy nên “có kiêng có lành” ắt sẽ mang lại tài lộc và vận may cho gia đình.

 

Related posts