Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share

Thủ thuật nhỏ giúp trang trí nội thất nhà bếp dễ dàng

Một trong những căn phòng quan trọng nhất và cần phải luôn giữ vẻ tươi mới chính là nhà bếp. Bởi vì bạn dành phần lớn thời gian để nấu ăn và sinh hoạt tại đây. Vệ sinh khu bếp là việc mỗi ngày, tuy nhiên bạn nên dành thời gian để cải tạo lại và làm cho nó trông hấp với diện mạo khác biệt sau khoảng thời gian dài.

Trang trí nhà bếp đẹp

Nhiều khu vực nhà bếp rất đẹp, nhưng lại có nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Vậy làm thể nào để tân trang nhà bếp khoa học những vấn đảm bảo thẩm mỹ? Cùng xem qua những lời khuyên sau đây!

1/ Thay đổi bố cục

Trước khi bố trí lại nội thất, điều quan trọng và đầu tiên là phải xem xét sự khác biệt bạn có thể tạo ra. Không phải bắt đầu bằng việc cải tạo toàn bộ gây tốn thời gian và chi phí. Bằng cách thay đổi cách bố trí khoa học hơn, nhà bếp sẽ đột nhiên sẽ có nhiều không gian hơn và rộng rãi hơn. Lựa chọn bàn, ghế ăn nhẹ, có thể di chuyển được sẽ cho bạn dễ dàng thay đổi cách bố trí nhà bếp của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

2/ Phụ kiện

nội thất nhà bếp

Các tính năng chính trong nhà bếp là các phụ kiện lớn, như lò nướng, tủ lạnh hoặc tủ bếp. Bởi vì chúng rất lớn, và ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn khi bạn bước vào phòng bếp. Đối với hầu hết các phần, đó là tốt. Tất cả sẽ mang đến một bề mặt hoàn hảo, nhưng các vết trầy xước sẽ mang đến ảnh hưởng tiêu cực về mặt thẩm mỹ. Một vài phụ kiện mới sẽ biến đổi hoàn toàn nhà bếp của bạn, khu bếp sẽ tươi mới và rực rỡ hơn một lần nữa.

3/ Sơn

nội thất không gian bếp

Phụ kiện mới sẽ vô cùng tốn kém, nên việc thay thế phụ kiện sẽ là vấn đề lớn với nhiều chủ nhà. Đừng lo lắng, vì sẽ có một lựa chọn khác với mức chi phí rẻ hơn. Một vài hộp sơn sẽ làm sống động nhà bếp của bạn một cách nhanh chóng. Một vài loại sơn có thể mang lại cho bề mặt một độ bóng và ánh sáng làm sống động lại những bề mặt đã cũ, mà chi phí của nó lại thấp hơn nhiều so với việc thay mới.

4/ Đồ nội thất

cải tạo nhà bếp

Một tính năng lớn khác trong nhà bếp là đồ nội thất. Hầu như mọi nhà bếp đều được thiết đặt một cái bàn và một bộ ghế được dùng để dùng bữa hoặc chiêu đãi khách. Chỉ cần thay thế những mảnh đồ nội thất này bằng một bộ khác, bạn hoàn toàn có thể biến đổi phong cách và tông màu của căn phòng. Ví dụ, một bộ bàn ghế nhỏ hơn cho phép bạn phù hợp với nhiều đồ nội thất hơn. Do đó, bạn có thể làm cho không gian hiệu quả hơn và hấp dẫn hơn với nhiều chỗ ngồi và thư giãn hơn.

5/ Phụ kiện

cải tạo không gian bếp

Một vài thứ nhỏ bé có thể tạo nên sự khác biệt, thiếu những phụ kiện là bạn đã bỏ lỡ một yếu tố trang trí nội thất. Mọi người thường không quan tâm đến những phụ kiện trang trí, nhưng những chi tiết nhỏ này có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể. Chúng có biến đổi một bầu không khí ấm cúng hay thiết lập một cảm giác gần gũi giữa những không gian trần trụi. Chúng cũng có thể bổ sung thêm phong cách mới lạ cho nhà bếp của bạn.

6/ Đèn

không gian bếp đẹp

Tùy vào tính năng và màu sắc bạn muốn để lựa chọn việc thiết đặt đèn với ánh sáng cho phù hợp. Nếu bạn muốn cảm giác ấm cúng có thể chọn đèn mờ hoặc lắp đặt những bóng đèn năng lượng thấp. Ngược lại, những đèn lớn và sáng sẽ mang lại cảm giác tươi mới, với cái nhìn rõ ràng hơn.

Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp cũng góp phần làm cho không gian cảm giác như được rộng rãi và thoải mái hơn. Hình dáng của đèn là một yếu tố quan trọng trong việc bổ sung phong cách và sự khác biệt cho không gian bếp.

7/ Lưu trữ

cải tạo nội thất phòng bếp

Một điều khiến cho không gian của bạn không bao giờ đạt được thẩm mỹ chính là sự bừa bộn. Và đặc biệt là nội thất nhà bếp, nơi có rất nhiều hoạt động diễn ra. Không chỉ việc nấu ăn, mà những vật liệu cồng kềnh cũng sẽ chiếm thêm rất nhiều diện tích. Tủ là nơi lưu trữ chính, chúng có thể cất giữ được các thiết bị và vật dụng nhà bếp một cách ngăn nắp, nhưng vẫn đảm bảo bề mặt gọn gàng, nhờ việc giấu mọi thứ vào bên trong cánh tủ. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm nhiều kệ gắn tường để bổ sung thêm không gian lưu trữ.

Việc cải tạo không chỉ mang về luồng sống mới mẻ, mà với những mẹo nhỏ ở trên sẽ biến nhà bếp của bạn sớm trở thành căn phòng tốt nhất.