Scroll to top
© 2012, Công ty nội thất EKE INTERIOR
Share
Back
Nhà Phố

Hình ảnh nhà phố cải tạo đẹp, sang trọng

  • Date: December 19, 2019

  • Client: Mr Bui Minh Tam

  • Tags:

    Nha Pho

  • Location: Ho Chi Minh

Scroll

01./ Thông tin dự án cải tạo nhà phố

Có 3 việc hệ trọng trong đời: dựng vợ gả chồng – Xây nhà – Sinh con. Ngôi nhà là nơi tái tạo năng lượng và giữ ấm hạnh phúc gia đình. Là tiền đề để thành công trong cuộc sống.

Vì thế, bất cứ ai muốn cải tạo nhà phố đẹp thì nên dành thời gian từ 1 đến 2 tháng để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật thật hoàn chỉnh, nhằm tránh sai sót, phát sinh chi phí.

Những hình ảnh thiết kế cải tạo nhà phố dưới đây là tổng hợp quá trình công việc mà EKE đã chỉnh sửa lại cho khách hàng:

02./ Tầng trệt

Hình trên là sơ đồ hiện trạng trước khi cải tạo nhà phố. So sánh với sau khi quy hoạch và cải tạo lại. Ta thấy sự thay đổi rõ rệt.

Phòng khách đã được thay thế bằng garage. Cầu thang chiếm quá nhiều diện tích, giờ đã được thu gọn lại. Cho nhiều không gian và tiện ích sử dụng hơn. Tầng trệt giờ đây có thêm được không gian ăn uống và phòng ngủ cho người giúp việc. Các khu chức năng và khu vực wc đã bố trí khoa học hơn rất nhiều so với lúc chưa thiết kế cải tạo.

Nhà phố cải tạo lại hoàn toàn kiến trúc mặt tiền mới, với ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Phía trên cùng là mái che sân thượng được cải tạo thành một không gian thiên nhiên với vườn cây xanh ngát.

03./ Ý tưởng thiết kế

Thiết kế cải tạo nhà phố – Tầng trệt, khu vực Bếp – Phòng ăn và cầu thang. Một khoảng xanh được thêm vào để làm dịu mát bớt cái nắng nóng oi bức giữa đô thị. Hệ thống cây xanh này vận hành tự động nên việc chăm sóc thường xuyên cũng rất đơn giản. Không tốn nhiều thời gian.

 

Sàn gạch garage sử dụng gạch Vietceramic, phối nhiều màu cho bớt đơn điệu. Cầu thang sử dụng gỗ tự nhiên Căm xe. Các cửa đi dùng gỗ Sồi trắng Mĩ.  Bếp sử dụng ván chống ẩm AC, cánh Acrylic

Thiet ke cai tao nha bep
Cải tạo nhà bếp đã mang đến thêm nhiều diện tích sử dụng hơn

04./ Tầng 2

Thiết kế cải tạo tầng trệt khu vực Bếp – Phòng ăn và cầu thang. Một khoảng cây xanh được thêm vào để làm dịu mát bớt cái nắng nóng oi bức giữa đô thị. Hệ thống cây xanh này vận hành tự động nên việc chăm sóc thường xuyên cũng rất đơn giản. Không tốn nhiều thời gian.

Nhà phố (nhà ống) thường bị giới hạn bởi chiều ngang. Do đó để có một không gian thông thoáng và đối lưu không khí tốt, kts thiết kế phải có kinh nghiệm và sáng tạo trong cách xử lý không gian.

thiet ke cai tao noi that nha pho ngang 5m
Cải tạo lấy sáng khoảng thông tầng khu vực cầu thang
cai tao sua chua noi that phong ngu-nha pho
Thiết kế cải tạo hệ thống tủ lưu trữ cho phòng ngủ chính thêm rộng rãi hơn

Có thể thấy trong sơ đồ thiết kế này, cách bố trí cầu thang truyền thống ngay giữa nhà như hiện trạng cũ đã được thay đổi. Việc cầu thang được bố trí sát tường lên tầng 2, đã mở ra bài toán tối ưu diện tích và tạo thêm thông thoáng bởi các khoảng thông tầng. Lấy thêm được ánh sáng tự nhiên vào các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ngủ.

Nhà phố cải tạo-phòng ngủ chính
Nhà phố cải tạo-phòng ngủ

Các thiết kế nhà phố của EKE luôn chú trọng đến việc lấy ánh sáng tự nhiên vào trong nội thất. Do đó, để có thiết kế nội thất đẹp, chúng ta phải có phương án ngay từ khi còn trên bản vẽ sơ phác kiến trúc. Rất nhiều trường hợp chủ đầu tư sau khi đã xong phần xây dựng mới thực hiện thiết kế nội thất. Dẫn đến khó thay đổi, hoặc sẽ tốn thêm chi phí chỉnh sửa (đập đi xây lại).

Cải tạo nội thất phòng khách nhà phố
Cải tạo nội thất phòng khách nhà phố đẹp

05./ Tầng 3

Có thể thấy rõ hình ảnh nhà phố cải tạo đẹp hơn thông qua thực tế và sơ đồ bố trí các không gian chức năng. Giờ đây, lối giao thông, thông tầng, lấy ánh sáng thiên nhiên v.v… Tất cả đều được giải quyết một cách khoa học.

Cho nên, dù là thiết kế mới hay cải tạo thì phải dồn hết tâm huyết vào sản phẩm thì mới tạo ra một sản phẩm tốt được. Đa số mọi người cho rằng, thiết kế chỉ quan tâm đến hình dáng, trang trí. Nhưng thật ra, khi thiết kế cải tạo. Những kts có kinh nghiệm sẽ quan tâm đến chức năng (công năng) đầu tiên. Vì đó là yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Hay nói cách khác, mọi thứ trong không gian đó sẽ vận hành như thế nào. Tức bạn phải hiểu rõ về điều đó. Phải đặt mình vào vị trí là người sử dụng để mang đến những thiết kế tốt.

Video hoàn thiện nội thất

06./ Dịch vụ & Liên hệ

EKE là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công trọn gói các dự án căn hộ, chung cư, biệt thự và nhà phố tại Tp.HCM.

Với kinh nghiệm gần 15 năm chuyên lĩnh vực nội thất nhà ở dân dụng, căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự. Chúng tôi hiểu và thành thạo các giải pháp thiết kế cũng như xử lý các vấn đề thi công thực tế tại công trình. Mang đến cho khách hàng sự yên tâm.

Qua những hình ảnh nhà phố cải tạo đẹp. Quý khách có nhu cầu thiết kế cải tạo nội thất nhà phố, vui lòng liên hệ với EKE theo Hotline: 0977.24.68.68 để được tư vấn về giá, quy trình thực hiện nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí.

🎁 CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI 🎁
🔔 Miễn, giảm phí thiết kế khi thi công nội thất trọn gói 🔔